CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tư vấn
  • by Admin
  • 26 Tháng Năm, 2021

Xu hướng sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng

Biến đổi khí hậu đang đặt ra thách thức cho tất cả các quốc gia, các ngành nghề kinh tế. Sử dụng vật liệu xây dựng xanh là xu thế tất yếu toàn cầu trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với hiểm họa môi trường như hiện nay.

Vật liệu xanh trong xây dựng là gì?

Vật liệu xây dựng xanh là những vật liệu giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, từ quá trình sản xuất ra nó đến quá trình vận chuyển, thi công, sử dụng và tái sử dụng.

The Crystal (London)  – Công trình sử dụng vật liệu xanh tiêu biểu trên thế giới

Những lợi ích từ việc sử dụng vật liệu xanh

Những lợi ích mang lại từ công nghệ vật liệu xanh:

  • Không gây hại cho người sử dụng
  • Thân thiện với môi trường
  • Có khả năng tái chế
  • Tiêu tốn ít tài nguyên sản xuất
  • Thời gian sử dụng lâu dài
  • Tiết kiệm năng lượng

Những loại vật liệu xanh phổ biến hiện nay

Xốp cách nhiệt XPS

Vật liệu này không mang lại chất độc nguy hiểm, không bị nấm mốc và ăn mòn lại có thể tái sử dụng, không độc hại cho người sử dụng.

Gạch không nung

Gạch không nung hay gạch bê tông bùn là vật liệu xanh thân thiện với môi trường hiện nay. Loại gạch này không cần than, củi để đốt, nung do đó hạn chế khí thải độc hại, đồng thời tiết kiệm được nguyên liệu, hạn chế nạn chặt phá rừng cũng như không gây hại đến môi trường.

Tấm lợp sinh thái

Tấm lợp sinh thái được sản xuất từ các sợi hữu cơ và chất chống thấm theo phương pháp ép lớp. Đây là loại vật liệu lợp có trọng lượng siêu nhẹ thích hợp với yêu cầu của nhiều loại công trình và thân thiện với môi trường.  Đặc điểm ưu việt của nó là không bị ăn mòn, có khả năng chống ồn và chống nóng tốt giúp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với người dùng.

Đá chẻ

Đây là loại đá được sản xuất bằng công nghệ không nung nên ít gây tác động đến môi trường. Loại đá này chịu được nhiệt độ cao, chịu lực tốt, tính thẩm mĩ cao, thích hợp với nhiều loại công trình.

Sơn sinh thái

Với những ưu điểm vượt trội như hấp thụ được mùi hôi, CO2, chống cháy và ăn mòn, chống lại các tầng sóng có hại, sơn sinh thái là vật liệu xanh giúp bảo vệ sức khỏe cho con người.

Kiện rơm

Kiện rơm có khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Đồng thời, khi sản xuất, rơm được ép chặt nên không khí không thể lọt qua, đảm bảo an toàn cháy nổ.

Intracom Invest – Nhà thầu thi công luôn cập nhật, ứng dụng những xu hướng thiết kế hiện đại, tư vấn sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường góp phần tạo ra những công trình xanh, có lợi cho sức khỏe con người và môi trường sống. Mọi thông tin hợp tác vui lòng liên hệ:

– Điện thoại: 0243 200 2998

– Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà Intracom 2, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Email: intracomcpht@gmail.com

  • Tags:

Tin tức liên quan