CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tư vấn
  • by Admin
  • 23 Tháng Chín, 2021

Xu hướng sử dụng vật liệu không nung trong xây dựng

Theo Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, hiện nay, việc sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng đang là một xu hướng mới. Với nhiều ưu điểm, vật liệu xây dựng không nung dần thay thế vật liệu nung trong các công trình xây dựng và đặc biệt được người dân hưởng ứng nhiệt tình. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho công cuộc hướng tới việc sử dụng vật liệu xanh trong tương lai.

Vật liệu không nung là gì?

Vật liệu không nung (viết đầy đủ là vật liệu xây dựng không nung) là loại vật liệu dùng trong xây dựng trong đó việc sản xuất ra chúng không sử dụng nhiệt để nung. Khi nhắc đến loại vật liệu này, người ta thường chủ yếu nói đến gạch không nung. Tuy nhiên, vật liệu không nung còn có: tấm 3D, thạch cao,…

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung là một loại gạch mà sau khi định hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước… mà không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền. Độ bền của viên gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép hoặc rung, hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

Ưu điểm của gạch không nung

Gạch không nung có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Sản phẩm có tính chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt, chống thấm.

– Có hiệu quả trong xây dựng rõ ràng, phù hợp với các TCVN do bộ xây dựng công bố.

– Không dùng nguyên liệu đất sét để sản xuất.

– Tiết kiệm năng lượng, không gây ô nhiễm môi trường khi không dùng nhiên liệu như than, củi.. để đốt.

– Có thể tạo đa dạng loại hình sản phẩm, nhiều màu sắc khác nhau, kích thước khác nhau, thích ứng tính đa dạng trong xây dựng, nâng cao hiệu quả kiến trúc.

– Cơ sở sản xuất có thể phát triển theo nhiều quy mô khác nhau, không bị khống chế nhiều về mặt bằng sản xuất.

Hiện nay, gạch không nung đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trong các công trình. Có rất nhiều công trình sử dụng gạch không nung, từ công trình nhỏ lẻ, phụ trợ cho đến các công trình dân dụng, khu nghỉ dưỡng, cao ốc,… Một số công trình điển hình như: Keangnam Hà Nội Landmard Tower (đường Phạm Hùng, Hà Nội), Habico Tower (đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội), Khách sạn Horinson (Hà Nội), Hà Nội Hotel Plaza (đường Trần Duy Hưng, Hà Nội), Sông Giá resort (Hải Phòng), Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), Làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Đông, Hà Nội),…

Intracom Invest sản xuất gạch nén phục vụ thi công và kinh doanh

Do lượng tiêu thụ vật liệu xây dựng không nung trong nước ngày càng tăng, nên Intracom Invest đã và đang đầu tư vào lĩnh vực này nhằm tạo nguồn vật phục vụ thi công, đảm bảo tiến độ công trình. Bên cạnh đó, Intracom Invest còn mở rộng kinh doanh, cung cấp nguồn nguyên liệu xây dựng cho đối tác để cùng phát triển và phục vụ nhu cầu của thị trường. Gạch nén là một sản phẩm chủ lực mà Intracom Invest sản xuất.

Với đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề, máy móc thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn, phương tiện vận chuyển chuyên dụng, Intracom Invest cung cấp đến từng công trình nguồn nguyên vật liệu xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong thi công.

  • Tags:

Tin tức liên quan