CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tư vấn
  • by Admin
  • 14 Tháng Tám, 2023

Vật liệu Laminate liệu có thay thế được gỗ tự nhiên?

Vật liệu laminate được chế tạo theo công nghệ HPL. Gồm 3 lớp cơ bản là lớp màng phủ bên ngoài, lớp phim tạo màu mỹ thuật và lớp giấy nền. Ba lớp này liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao. Loại vật liệu này đang được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Ưu điểm của Laminate

Đa dạng về mẫu mã, màu sắc

Là loại vật liệu được tổng hợp, sản xuất và trong thành phần có 1 lớp giấy tạo màu, Laminate có thể cung cấp nhiều thiết kế khác nhau như vân gỗ, vân đá, giả da, v.v..

Chất liệu dẻo dai, bền bỉ với thời gian

Một số loại Laminate có khả năng uốn cong và dán vào cốt gỗ, kỹ thuật này mang lại độ thẩm mỹ cao cho phần cạnh bàn, tủ. Phần bề mặt của Laminate được cấu tạo từ lớp keo melamine ở nhiệt độ và áp suất cao để tăng độ bền.

Giá thành phải chăng

Laminate có giá phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người tiêu dùng hiện nay. Nếu so với giá thành của gỗ hay các vật liệu tự nhiên, Laminate có mức chi phí tốt hơn rất nhiều.

Thân thiện với môi trường, dễ dàng vệ sinh

Tấm Laminate được làm bằng nhựa melamin vì vậy rất hạn chế bám bụi bẩn và dễ dàng để vệ sinh. Một số sản phẩm có công nghệ độc quyền còn tạo ra tấm Laminate có màu tương tự như gỗ tự nhiên, vừa chống lóa vừa chống bám dính vân tay. Bên cạnh đó, Các nhà thầu đã ứng dụng tấm Laminate trong lĩnh vực nội thất, xây dựng rất nhiều nhờ khả năng chịu nhiệt khả năng chống nước rất tốt.

 

Tuy có nhiều ưu điểm là vậy xong loại vật liệu này vẫn còn một vài hạn chế như giá thành cao hơn so với gỗ công nghiệp, thi công cần có kĩ thuật keo dãn hiện đại

 

Vật liệu Laminate liệu có thay thế được gỗ tự nhiên?

Thừa hưởng những tính năng gần giống với gỗ tự nhiên, vật liệu Laminate được ưa chuộng nhờ giá tốt, độ bền cao, ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, đa dạng mẫu mã và thiết kế.

Đồ gỗ nội thất luôn được ưu tiên trong gia đình nhờ mang hơi thở của tự nhiên, ẩn chứa sự ấm cúng và sang trọng. Tuy nhiên, đồ gỗ thường nặng nề và đắt tiền, một số loại lại khó bảo quản, dễ hư hỏng. Trong những năm gần đây, xu hướng thay thế gỗ tự nhiên nhằm giảm phá rừng, giảm giá thành cho nội thất càng diễn ra mạnh mẽ trong ngành công nghiệp vật liệu.

Gỗ công nghiệp dán Laminate là một trong những nguyên liệu có giá trị thẩm mỹ với độ bền bỉ cao. Điều này giúp Laminate liên tục được lựa chọn trong lĩnh vực sản xuất nội thất hiện đại. Tuy có nhiều các nguyên liệu khác ra đời nhưng hầu hết các nhà thầu xây dựng đều chọn lựa vật liệu này trong khi gia chủ lại rất quan tâm về độ bền, an toàn sức khỏe và uy tín thương hiệu.

  • Tags:

Tin tức liên quan