CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tư vấn
  • by Admin
  • 29 Tháng Mười, 2021

Vai trò, trách nhiệm của nhà thầu thi công xây dựng

Để xây dựng nên một công trình hoàn hảo, vững bền cần rất nhiều yếu tố khác nhau, từ thiết kế đến công tác thi công. Trong đó, nhà thầu xây dựng đóng một vai trò vô cùng quan trọng tạo nên sự thành công của một công trình.

Vai trò của nhà thầu xây dựng

Tùy theo từng công trình và yêu cầu của chủ đầu tư mà nhà thầu sẽ tham gia vào các khâu của quá trình xây dựng. Tại một số công trình lớn và chủ đầu tư yêu cầu, tổng thầu xây dựng thường thiết kế ý tưởng, thiết kế chi tiết và dự toán. Tuy nhiên, không phải công trình nào nhà thầu xây dựng cũng đóng vai trò này.

Tại mỗi công trình, vai trò chính của nhà thầu xây dựng chính là thi công công trình. Thông thường thì mỗi nhà thầu xây dựng sẽ có một lực lượng thợ xây dựng khác nhau để bảo đảm tiến độ của công trình. Chủ thầu xây dựng sẽ cung cấp toàn bộ máy móc, giàn giáo và các thiết bị phục vụ cho quá trình thi công cho các nhóm thợ mà mình quản lý. Cùng với đó, nhà thầu xây dựng sẽ giám sát quá trình thi công, lập thủ tục đo vẽ bản vẽ hoàn công, nộp hồ sơ và nhận bản vẽ hoàn công.

Trách nhiệm của nhà thầu thi công xây dựng

Trách nhiệm của nhà thầu thi công công trình xây dựng được quy định tại Điều 25 Nghị định 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng và Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng. Đó là:

1. Lập hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với quy mô công trình, trong đó quy định trách nhiệm của từng cá nhân, từng bộ phận đối với việc quản lý chất lượng công trình xây dựng.

2. Phân định trách nhiệm quản lý chất lượng công trình xây dựng giữa các bên trong trường hợp áp dụng hình thức tổng thầu thi công xây dựng công trình; tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng công trình; tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình; tổng thầu lập dự án đầu tư xây dựng công trình, thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình và các hình thức tổng thầu khác (nếu có).

3. Bố trí nhân lực, cung cấp vật tư, thiết bị thi công theo yêu cầu của hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

4. Tiếp nhận và quản lý mặt bằng xây dựng, bảo quản mốc định vị và mốc giới công trình.

5. Lập và phê duyệt biện pháp thi công trong đó quy định rõ các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, máy, thiết bị và công trình tiến độ thi công, trừ trường hợp trong hợp đồng có quy định khác.

Intracom Invest cam kết làm tốt vai trò, trách nhiệm của nhà thầu thi công

16 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Intracom (Intracom Invest) đã tạo được vị thế vững chắc, vươn lên là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và thi công xây lắp.

Cùng với lực lượng lao động giàu kinh nghiệm, Intracom Invest còn sở hữu những thiết bị thi công tiên tiến, hiện đại đáp ứng thi công các công trình có độ khó cao.  Từ nền tảng con người và trang thiết bị, tầm vóc của Intracom Invest từng bước được khẳng định bằng các công trình quy mô đòi hỏi kĩ thuật cao, từ xây dựng dân dụng công nghiệp đến giao thông và phát triển nhà ở.

Tất cả các công trình Intracom Invest thi công đều lấy chất lượng, tiến bộ đặt lên hàng đầu, song hành với đó là an toàn lao động. Chúng tôi cam kết làm tròn vai trò, trách nhiệm của nhà thầu thi công, tạo ra giá trị gia tăng cao nhất cho chủ đầu tư và đối tác.

  • Tags:

Tin tức liên quan