CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tin tức báo chí
  • by Admin
  • 13 Tháng Năm, 2023

Ồ ẠT “SĂN LÙNG” CHUNG CƯ VEN SÔNG

Những căn hộ view thành phố không còn là điều mới mẻ và được săn đón. Thay vào đó, yếu tố view sông, hồ lại đang được xem là tiêu chí hàng đầu tạo nên giá trị bất động sản. Đâu là lí do khiến loại hình BĐS này được giới đầu tư địa ốc “săn lùng”, ưa chuộng đến thế?

Hầu hết thủ đô của các nước trên thế giới đều có những dòng sông chảy qua. Điều đáng nói, những công trình kiến trúc đắt giá, giới người giàu, lại tập trung ở những khu vực gần các dòng sông.

London – Thủ đô nước Anh có dòng sông Thames chảy qua đồng hồ BigBen, lâu đài Windsor, nhà hát Shakespeare’s Globe

Paris – Thủ đô nước Pháp có dòng sông Seine chảy qua tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, nhà thờ Đức Bà, quảng trường Concorde

Seoul – Thủ đô Hàn Quốc có dòng sông Hán chảy qua khu Gangnam – quận giàu có bậc nhất.

Việt Nam cũng không ngoại lệ!

Tầm nhìn khoáng đạt – Không gian trong lành

Ưu điểm của những căn hộ ven sông, trước tiên, chính là bầu không khí trong lành, một tầm nhìn khoáng đạt mà các dòng sông đem lại. Nằm hai bên bờ sông yên bình, các thành phố vẫn phát triển hiện đại và năng động mà không hề tách rời với thiên nhiên.

Sống cạnh nới có mặt nước êm đềm, màu xanh cây cỏ, bầu trời khoáng đạt chắc chắn sẽ mang đến sự thoải mái, dễ chịu.

Phong thủy “đại cát” với thế “dựa núi, ngắm sông”

Người Việt ưa thích sông lớn, hồ lớn. Không chỉ vì cảnh quan, lý do còn ở yếu tố phong thủy. Chọn đúng ngôi nhà vị trí “vượng địa” sẽ mang đến năng lượng dồi dào, tích cực. Từ đó, thu hút vận may và tài lộc đến cho gia chủ. Ngay trong chữ “phong thủy” – “phong” là gió, “thủy” là nước, cũng có thể thấy tầm quan trọng của yếu tố nước trong quan niệm của chúng ta.

Sống xanh, hòa hợp cùng thiên nhiên

Xu hướng sống xanh đang ngày càng có sức ảnh hưởng. Giờ đây, chúng ta quan tâm nhiều hơn đến môi trường sống xung quanh. Không gian gần gũi của thiên nhiên sẽ mang lại sinh lực cho con người sau nhịp làm việc hối hả, căng thẳng. Thiên nhiên chính là liệu pháp giúp bạn thoải mái hơn để đối diện với mọi vấn đề, mang được cảm xúc tích cực trong các mối quan hệ. Đi dạo giữa thiên nhiên giúp nhịp tim của chúng ta chậm và ổn định hơn, mang tâm trạng tốt và ít căng thẳng hơn.

Giá trị tài sản tăng nhanh

Không phải ngẫu nhiên mà những dự án BĐS ven sông được các nhà đầu tư chú ý. Thậm chí, ở những khu vực không có sông hồ tự nhiên, chủ đầu tư còn tạo ra biển, hồ nhân tạo nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Nhu cầu của khác hàng ngày càng cao, họ sẵn sàng bỏ tiền nhiều hơn để có những căn hộ view sông, hồ. Vì thế mà giá trị và tiềm năng phát triển của những căn này ngày càng cao.

 

Sự kết hợp giữa vị trí đắc địa, cảnh quan, yếu tố phong thủy và giao thương thuận lợi đã khiến cho xu hướng BĐS đang dần chuyển dịch. Nhu cầu BĐS lớn nhưng nguồn cung lại khan hiếm dẫn đến giá của các chung cư ven sông trở nên ngày càng đắt đỏ.

  • Tags: