CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tin tức nội bộ
  • by Admin
  • 26 Tháng Chín, 2023

MỖI CÁN BỘ CÔNG TRƯỜNG LÀ MỘT “LÍNH CỨU HỎA”

Thời gian gần đây, các vụ họa hoạn thương tâm gây thiệt hại lớn cả về người và tài sản đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy không chỉ tại nơi ở mà cả nơi làm việc. Ban lãnh đạo Intracom Invest đã phối hợp với Đội PCCC Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức đào tạo – tập huấn PCCC cho CBCNV một cách kịp thời, đúng thời điểm.

Sáng ngày 16/9/2023, tại công trình Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi đã diễn ra buổi đào tạo – tập huấn kiến thức, kĩ năng về PCCC, buổi tập huấn do Intracom Invest phối hợp với Đội PCCC Công an Bắc Từ Liêm thực hiện, cùng sự tham gia của toàn thể CBCNV khối công trường.

Cán bộ PCCC Công an quận Bắc Từ Liêm đào tạo kiến thức về PCCC cho CBCNV công trường

Buổi đào tạo – tập huấn được chia thành 2 phần, phần lý thuyết và phần thực hành. Các CBCNV tại công trường đã được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, nâng cao nhận thức và ý thức về tầm quan trọng của các hoạt động này, đồng thời trang bị những kĩ năng cần thiết khi xảy ra cháy nổ tại công trường cũng như trong cuộc sống. Các kiến thức đào tạo cơ bản tại công trường, như: Nguyên tắc trong hoạt động PCCC tại chỗ; Phương án thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn; Cách xử lý khi có cháy xảy ra tại công trường…

Trong phần thực hành, mỗi người đã được trang bị những kiến thức về các loại bình chữa cháy cùng cách sử dụng sao cho đúng, hiệu quả. Tự tay mình xử lý và dập tắt các đám cháy, dưới sự hướng dẫn và giám sát của cán bộ PCCC.

Toàn thể CBCNV được tập huấn thực tế về PCCC

Qua buổi tập huấn và đào tạo, có 4 nguyên tắc cơ bản về PCCC mà tất cả chúng ta cần lưu ý, không chỉ tại nơi công trường, nơi làm việc mà ngay tại chính căn nhà của chúng ta:

  1. Khi có họa hoạn, huy động sức mạnh tổng hợp của tất cả.
  2. Phòng ngừa là chính, hạn chế tối đa khả năng xảy ra hỏa hoạn
  3. Luôn chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng, phương án thoát nạn để phản ứng kịp thời khi có hỏa hoạn
  4. Mọi hoạt động PCCC phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng tại chỗ trước tiên, khi không thể kiểm soát mới đến lực lượng PCCC.

Buổi tập huấn dưới sự giám sát của cán bộ PCCC

Hậu quả mà những vụ hỏa hoạn trong thời gian gần đây gây ra là rất lớn với những thiệt hại không chỉ về tài sản mà cả những tính mạng con người. Cần trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, nâng cao nhận thức và ý thức về tầm quan trọng của PCCC với mỗi cá nhân để không có những tình huống đáng tiếc xảy ra với hỏa hoạn.

Sau khi kết thúc buổi tập huấn, mỗi CBNV đều tự tin với những kiến thức, kỹ năng phòng, chống và sẵn sàng xử lý tình huống như những người “lính cứu hỏa” thực thụ!

  • Tags: