CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tư vấn
  • by Admin
  • 24 Tháng Tám, 2023

Mách bạn cách sử dụng vách ngăn thạch cao!

Trên thị trường hiện nay, thạch cao là một trong những vật liệu xây dựng quen thuộc được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình. Vậy các vách ngăn thạch cao có những ưu điểm gì? Chúng ta có nên sử dụng loại vật liệu này cho công trình hay không?

Ứng dụng của thạch cao trên thực tế

Thạch cao đã trở thành loại vật liệu phổ thông, ứng dụng rộng rãi trong xây dựng. Thạch cao là dạng khoáng vật trầm tích hay phong hóa có đặc tính mềm. Thạch cao là tinh thể bột với thành phần chính là muối Calci Sunfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H20).

Trong các công trình, tấm thạch cao được sử dụng để làm vật liệu ốp trần, làm vách ngăn giữa các phòng tại các công trình lớn hay nhà ở. Các tấm thạch cao có bề mặt phẳng, mịn, có màu trắng ngà. Khi được sử dụng làm vật liệu nội thất sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng, đẹp mắt và hài hòa.

Loại thạch cao này không chứa các hóa chất hay các chất gây tổn hại đến sức khỏe của con người khi sử dụng và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Thường được sử dụng cho trần thạch cao phòng ngủ, trần thạch cao phòng khách, tường thạch cao phòng khách,… kệ tủ, kệ sách trang trí,..

Ưu – Nhược điểm của vách ngăn thạch cao

Thạch cao có rất nhiều ưu điểm, như:

Thứ nhất, tấm thạch cao có trọng lượng nhẹ, giảm tải trọng cho kết cấu công trình xây dựng, giảm áp lực cho móng, tiết kiệm cột, sắt chống… ước tính có thể giảm 15% phí xây dựng cho công trình.

Thứ hai, vách ngăn thạch cao là loại vật liệu dễ lắp ghép, tháo dỡ, di chuyển, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí thi công. Nếu như có ý định thay đổi lại tổng thể thiết kế kiến trúc thì việc tháo dỡ, di chuyển vách thạch cao là khá dễ dàng và nhanh gọn.

Thứ ba, tấm thạch cao có khả năng cách nhiệt hiệu quả, chống cháy, giúp dễ chịu những ngày oi nóng.

Thứ tư, tấm thạch cao có khả năng cách âm, tiêu âm tốt thích hợp với công trình như hội trường, phòng hát, rạp chiếu phim,…

Thứ năm, độ bền cao lên tới 10 năm, giá thành rẻ.

Tuy nhiên, thạch cao vẫn tồn tại một số nhược điểm mà người sử dụng cần cân nhắc, như:

Thứ nhất, nếu bị ngấm nước dễ bị ố vàng, loang, gây mất thẩm mỹ, không nên thi công tại những vị trí dễ bị dính nước.

Thứ hai. đặc tính rỗng, nên hạn chế treo móc các vật nặng tránh gây dư hỏng vật liệu

Thứ ba, do không có khả năng chịu lực tốt, nên hạn chế va đập mạnh, tác động lên vách ngăn gây ra các vấn đề lõm, cong, vênh gây mất thẩm mỹ.

  • Tags:

Tin tức liên quan