CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tin tức Dự án
  • by Admin
  • 10 Tháng Sáu, 2022

Intracom Invest: Chủ động nguồn vật liệu, đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công các công trình

Trong công tác thi công xây dựng, vật liệu đóng vai trò quan trọng. Đó là một trong các yếu tố quyết định chất lượng, giá thành và thời gian thi công công trình. Với việc mở rộng hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Intracom (Intracom Invest) luôn chủ động nguồn nguyên vật liệu tại chỗ, góp phần đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công các công trình.

Vai trò của vật liệu xây dựng trong công tác thi công xây dựng

Vật liệu là yếu tố then chốt quyết định chất lượng, giá thành và tiến độ của công trình. Vật liệu tốt, đúng quy chuẩn của ngành sẽ đảm bảo độ vững bền của công trình, đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật. Giá thành vật liệu sẽ tác động đến giá thành khi chào thầu và giá sản phẩm khi hoàn thiện.

Theo các nhà chuyên môn, thông thường chi phí về vật liệu xây dựng chiếm một tỷ lệ tương đối lớn trong tổng giá thành xây dựng: 75 – 80% đối với các công trình dân dụng và công nghiệp, 70 – 75% đối với các công trình giao thông, 50 – 55% đối với các công trình thủy lợi.

Thời gian qua, giá vật liệu tăng mạnh khiến các doanh nghiệp xây dựng trong nước gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, giá thép trên thị trường trong nước đang ở mức khoảng 18 – 20 triệu đồng/tấn, tăng 40 – 60% so với cuối năm ngoái.

Giá vật liệu tăng tác động lớn tới các doanh nghiệp xây dựng

Không chỉ thép, giá cát cũng tăng vọt. Tại miền Bắc, theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ tính riêng 10 quận nội thành Hà Nội, loại cát vàng đã tăng lên hơn 270.000 đồng/m3. Tại các tỉnh phía Nam, giá cát tăng gấp 2,5 – 3 lần, cấp phối đá dăm tăng gấp rưỡi so với cuối năm ngoái, trong khi nguồn hàng rất khan hiếm.

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam: “Vật liệu xây dựng chiếm tỷ lệ lớn trong giá thành xây dựng. Khi giá vật liệu tăng, hầu hết các nhà thầu đều gặp khó, đặc biệt với nhà thầu nhỏ và vừa tiềm lực tài chính hạn chế lại càng khó hơn, vì đa phần hợp đồng đều ký dưới dạng đơn giá cố định. Điều này đang đẩy họ vào thế “tiến thoái lưỡng nan” đối mặt với nguy cơ thua lỗ, thậm chí là phá sản”.

Trước diễn biến của giá vật liệu xây dựng, trong tháng 4/2021, hàng loạt doanh nghiệp và Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đã liên tiếp gửi công văn kiến nghị, cầu cứu Chính phủ và các bộ ngành xem xét, hỗ trợ khi giá thép tăng liên tục.

Intracom Invest chủ động nguồn vật liệu xây dựng, đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công

Với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng, thương hiệu nhà thầu uy tín Intracom Invest đã được khẳng định qua từng công trình. Bên cạnh đội ngũ lao động tâm huyết, tinh thông nghề nghiệp tạo niềm tin, uy tín nơi chủ đầu tư; Intracom Invest còn chủ động được nguyên liệu tại chỗ trong xây dựng.

Hiểu được tầm quan trọng của vật liệu xây dựng, trong quá trình phát triển Intracom Invest đã tổ chức sản xuất nguyên vật liệu tại chỗ đáp ứng cho các công trình như: cát, đá, bê tông thương phẩm, gạch nén…

Trạm trộn bê tông thương phẩm của Intracom Invest

Bằng hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, các vật liệu mà Intracom Invest sản xuất ra đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, nguồn vật liệu này cũng được chuyển đến công trường nhanh nhất bằng hệ thống xe chuyên dụng, đảm bảo quá trình thi công được thông suốt.

Việc chủ động một phần nguồn vật liệu xây dựng đã hạn chế phần nào những tác động của thị trường; đồng thời giúp Intracom Invest luôn thi công đúng tiến độ, tối ưu chi phí phát sinh, đảm bảo chất lượng công trình như đã cam kết với chủ đầu tư.

  • Tags: