CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HẠ TẦNG INTRACOM

  • Tin tức Dự án
  • by Admin
  • 3 Tháng Sáu, 2021

Hạnh phúc của các bạn là hạnh phúc của chúng tôi

Xin được trích dẫn những ca từ trong bài hát “Những ánh sao đêm” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu để mở đầu bài viết viết về chúng tôi, những người kĩ sư của Intracom Invest. Chúng tôi, những con người có mặt sớm nhất ở công trường để dựng xây trên đó những công trình hiện đại, tiện nghi. Khi những gia đình đang phấn khởi dọn vào ngôi nhà mới, khi cây cầu nối liền đôi bờ xa, giao thông được thông suốt…đó cũng là lúc chúng tôi rời đi, tiếp tục sứ mệnh của mình trong công cuộc dựng xây đất nước.

“Làn gió thơm hương đêm về quanh khu nhà tôi mới cất xong chiều qua

Tôi đứng trên tầng gác thật cao, nhìn ra chân trời xa xa

Từ bao mái nhà đèn hoa sáng ngời, bầu trời thêm vào muôn vì sao sáng

Tôi ngắm bao gia đình lửa ấm tình yêu

Nghe máu trong tim hoà niềm vui, lâng lâng lời ca”

Nếu bạn hỏi nghề xây dựng có vất vả không? Câu trả lời của chúng tôi là: Gian nan nhưng đầy vinh quang. Trước mỗi dự án, các biện pháp thi công được chuẩn bị kĩ lưỡng để đáp ứng vượt yêu cầu chủ đầu tư. Cùng với đó là công tác huấn luyện an toàn. Tiếp theo sẽ là những chuỗi ngày thi công đào móng, đóng những chiếc cọc đầu tiên, những ngày thi công thép dầm rồi đến thép sàn, đổ những mẻ bê tông móng, sàn….

Đằng sau hình hài tòa nhà dần hiện ra là bao mồ hôi, công sức, những ngày “đầu đội trời, chân đạp đất” theo nghĩa đen của chúng tôi cùng các anh em công nhân. Để hoàn thành tiến độ nhưng đảm bảo chất lượng, các biện pháp thi công được chúng tôi thực hiện một cách tỉ mỉ, chính xác, bất chấp nắng gắt hay mưa dầm, gió rét. Có những ngày chúng tôi phải làm việc với 200% sức lực. Dù có mệt đến đâu thì chúng tôi cũng không được phép sai sót, lơ là. Chỉ cần thiếu thận trọng ở bất kỳ khâu nào trong quá trình xây dựng đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình và ảnh hưởng đến sự an toàn của nhiều người khác.

Có một câu hỏi được đặt ra là công trường nắng gió, gian nan thế, vậy niềm vui ở đâu? Chúng tôi vui chứ, rất vui là đằng khác. Đó là niềm vui trong công việc: vui khi giải quyết những bùn lầy, đóng những hàng cọc thành công; vui là khi xử lý xong những mẻ đổ bê tông lớn; vui vì sau những giờ lao động, anh em kĩ sư cũng như đội ngũ công nhân đều an toàn; vui khi công sức chúng tôi bỏ ra càng nhiều thì công trình ngày càng hoàn thiện.

Đối với chúng tôi, mỗi công trình không chỉ là bê tông, sắt thép, là hình hài của nó mà còn là ý nghĩa xã hội, văn hóa chứa đựng trong đó. Vượt qua tất cả những vất vả, chúng tôi lao động với sứ mệnh mang lại sự an vui, hạnh phúc cho bao người, tạo ra những công trình có ý nghĩa xã hội. Sau những ngày ăn ngủ nơi vùng xa xôi, những ngày tháng gian nan là công trình điện được hòa lưới quốc gia cung cấp thêm điện năng cho cả nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Niềm vui là khi đi qua những khu đô thị rực rỡ ánh đèn, nhìn những ánh mắt rạng ngời của những cư dân ở đó, chúng tôi tự hào đã góp một phần sức mình trong đó.

Đời kĩ sư xây dựng là như vậy đó, “xanh cỏ thì đến, ngói đỏ thì đi”; vất vả không kể hết nhưng niềm vui cũng khó nói thành lời. Làm việc với tất cả tình yêu nghề, tâm huyết với nghề, chúng tôi – những kĩ sư, những người lao động Intracom Invest luôn nỗ lực hết mình “vì cuộc sống tốt đẹp và an lạc hơn cho người Việt”. Hạnh phúc của khách hàng cũng chính là hạnh phúc, là động lực để chúng tôi làm việc, hoàn thành sứ mệnh vinh quang của mình.

  • Tags: